Tiếng Việt
Youtube
Facebook

Thư viện tự lập - nơi chia sẻ tình yêu sách

Cập nhật: 08/03/2017
Lượt xem: 518

Thư viện tự lập - nơi chia sẻ tình yêu sách


Giữa đám đông nháo nhào đuổi bắt thú ảo Pokemon hay ngồi quán cà phê tán gẫu tại công viên, có không ít người vẫn tranh thủ thời gian cuối tuần để đắm mình với những trang sách.

Thư viện tự lập - nơi chia sẻ tình yêu sách

Hơn 2 năm qua, cứ sáng chủ nhật hàng tuần, nhiều người yêu sách, say mê làm giàu kiến thức, thích cảm giác được ngồi đọc giữa thiên nhiên thường tìm đến công viên văn hóa Tao Đàn, TP.HCM thiết kế website đào tạo trực tuyến, thiết kế website học tiếng anh

Ở đây có một “Thư viện sách tự lập”, do một nhóm 5 bạn trẻ tổ chức.Trong ngôi nhà mát tại khu "vườn tượng", thư viện được bố trí rất đơn giản. 


Tại đây có gần chục thùng các-tông, khay nhựa chứa sách được xếp gọn gàng, vài chục chiếc ghế quây xung quanh dành cho cả người đọc lẫn thủ thư giàn giáo nêm, phụ kiện inox

Một bạn là sinh viên thường xuyên rảnh rỗi vào ngày chủ nhật nhận nhiệm vụ chở sách từ kho ra, ngồi cho mọi người mượn đọc. "Thủ thư" đôi khi phải trả lới bạn đọc những thắc mắc có liên quan đến sách.

Thủ tục mượn rất đơn giản, theo kiểu  “tin nhau là chính”. Bạn "thủ thư" cho hay, có những người mượn sách về rồi không trả, nhưng cũng có nhiều người đến đây tặng sách. Vậy nên, sách của thư viện chẳng không vơi đi, mà còn được thay mới nắp thùng xe bán tải.Thủ tục mượn sách không rườm rà.
Tại đây thường xuyên có trên 400 cuốn sách đủ thể loại, từ truyện tranh đến sách nghiên cứu, tham khảo.

Độc giả rất đa dạng về thành phần và lứa tuổi, từ các bé được cha mẹ đưa đi công viên, đến người lớn . 


Cũng có những bậc cha mẹ thường đến đây để tập cho con thói quen đọc, tình yêu sách, vừa giáo dục đức tính quan tâm đến cộng đồng. 
Với những người sáng lập thư viện, mọi người cùng đọc và chia sẻ sách để truyền bá văn hóa đọc là niềm vui lớn nhất để họ tiếp tục hoạt động. 

Nếu một lúc nào đó cảm thấy chán ngán những thứ máy móc điện tử, rất có thể thư viện này là nơi bạn nên tìm đến như một sự giải tỏa cho tâm hồn. 


Nguyên - Hạnh
http://www.nhipsongthoidai.vn/van-hoa-giai-tri/thu-vien-tu-lap-noi-chia-se-tinh-yeu-sach-20160824000749265.htm

THUVIENTULAP.ORG | MY LIBRARY
Địa chỉ liên hệ: Số 11 ngõ 84, Ngọc Khánh, Ba đình, Hà nội
Website: www.thuvientulap.org Facebook: http://www.facebook.com/thuvientulap
Email: info@thuvientulap.org Youtube: http://www.youtube.com/thuvientulap

Đang online: 41
Tổng truy cập: 969.070
© Copyright Thư Viện Tự Lập