Tiếng Việt
Youtube
Facebook

QUỐC TẾ TÌNH NGUYỆN (5/12/2014)

Cập nhật: 08/03/2017
Lượt xem: 630
Lời tri ân gửi đến các tình nguyện viên của THƯ VIỆN TỰ LẬP
nhân ngày QUỐC TẾ TÌNH NGUYỆN (5/12/2014)


Chào các bạn Tình Nguyện Viên!

 


Hôm nay là ngày Quốc Tế Tình Nguyện (5/12), thay mặt BCN Thư viện Tự Lập và các bạn đọc gần xa, chúng tôi xin gửi lời tri ân đến các bạn Tình Nguyện Viên đã, đang và sẽ tham gia các hoạt động của thư viện.

Nếu không có các bạn, chắc hẳn các dự án, các kế hoạch hay chương trình có khi chỉ dừng lại ở suy nghĩ hoặc trên giấy thôi. Cảm ơn các bạn đã biến những ước mơ chia sẻ của chúng ta dần thành hiện thực. Trên con đường thiện nguyện này thiết kế website đào tạo trực tuyến, thiết kế website học tiếng anh, chắc hẳn sẽ có người tìm thấy lý tưởng của riêng mình và đi cùng chúng tôi trên đoạn đường dài, và cũng sẽ không ít người rẽ hướng, nhưng dù sao chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi (đoạn đường dù ngắn hay dài), bạn nhé!Công việc thiện nguyện nếu ai đã từng tham gia thì đều hiểu nó không phải là công việc đơn giản, không dễ dàng chút nào, đặc biệt là thiện nguyện liên quan đến sách vở như thế này bởi nó sẽ không vui vẻ và náo nhiệt, đôi khi tẻ nhạt và buồn nữa. Sẽ không phải là hình ảnh đáng thương của những em bé nghèo, những người bệnh tật, đói khổ và bi đát ngoài kia thôi thúc các bạn, tất cả chỉ nằm ở những thứ ẩn đằng sau cuộc sống này, đôi khi bạn thấy được hoặc không giàn giáo nêm, phụ kiện inox. Có thể đơn giản là bạn yêu thích đọc sách và trân quý giá trị của những cuốn sách, rồi muốn chia sẻ chúng với mọi người xung quanh. Hay bạn thấy lũ nhỏ nhà mình cứ ngày ngày dán mắt vào tivi, vào máy tính bảng, điện thoại…, bạn thấy e ngại về tương lai của chúng, chúng sẽ thiếu kiến thức, thiếu nhân văn hơn chăng? Hoặc đôi khi bạn bước chân ra đường, gặp những phản ứng thiếu văn minh của những người xung quanh, bạn bỗng ước “giá như họ được đọc sách mỗi ngày”. Hay bạn thấy được hình ảnh những đứa trẻ nghèo nâng niu từng cuốn sách, bạn thoáng nghĩ “chỉ cần mình đem thùng sách cũ của con mình tới đây tặng tụi nhỏ, có thể mình sẽ nhận được niềm vui trọn vẹn”… bất kể thứ gì thôi thúc bạn đến với công việc thiện nguyện này. Một công việc hoàn toàn không được trả công, hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đòi hỏi bạn phải mất thời gian vào đó, làm việc nghiêm túc và có kế hoạch… đó chính là bạn – là người đã giơ cánh tay mình lên để khác biệt là TÌNH NGUYỆN VIÊN của chúng tôi.

Chúng tôi cũng không phân biệt giữa các tình nguyện viên và nhân viên chính thức. Chúng tôi có cùng sự kỳ vọng vào mọi người làm việc tại Thư viện Tự Lập nắp thùng xe bán tải, dù có lương hay không, đều đóng góp hết mình cũng như thông hiểu lẫn nhau. Tình nguyện viện cho Thư viện Tự Lập không chỉ đơn giản là một việc làm giết thời gian mà nó là một sự đóng góp hết mình cho việc hiện thực hóa mục tiêu GIEO TRI THỨC – GẶT NHÂN CÁCH!

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã ở lại và rất mong chúng ta sẽ cùng nhau bước tiếp trên con đường này trong tương lai vì nó thực sự có ý nghĩa.
THUVIENTULAP.ORG | MY LIBRARY
Địa chỉ liên hệ: Số 11 ngõ 84, Ngọc Khánh, Ba đình, Hà nội
Website: www.thuvientulap.org Facebook: http://www.facebook.com/thuvientulap
Email: info@thuvientulap.org Youtube: http://www.youtube.com/thuvientulap

Đang online: 4
Tổng truy cập: 944.992
© Copyright Thư Viện Tự Lập