Tiếng Việt
Youtube
Facebook

Tiểu thuyết hình sự của nhà văn J.K Rowling chính thức được HBO bấm máy

Cập nhật: 11/11/2016
Lượt xem: 296
Tiểu thuyết hình sự của nhà văn J.K Rowling chính thức được HBO bấm máy
 
Mặc dù thông tin tin phần 1 của bộ truyện The Cormoran Strike – The Cuckoo’s Calling được nhà đài BBC One chuyển thể thành TV Mini-series đã xuất hiện từ 2014 nhưng phải đến cuối năm nay thì chuyện đó mới thành hiện thực. 
The Cormoran là series tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng của nhà văn J.K Rowling được bà viết dưới bút danh Robert Galbraith. Với phần một được ra mắt vào 2013 mang tên The Cuckoo’s Calling (tựa tiếng Việt: Con chim khát tổ) đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới và tiếp theo đó phần 2 và phần 3 của bộ truyện cũng lần lượt ra mắt vào năm 2014, 2015 với tên gọi The Silkworm (tựa tiếng Việt: Con tằm) và Career Of Evil.

Nội dung chính của tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện về viên thám tử Cormoran Strike từng là quân nhân. Chiến tranh đã để lại cho anh nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần khiến anh trở nên phong trần và gai góc khó hoà nhập cuộc sống bình thường. Các vụ án khiến anh bận rộn quên đi nỗi đau và phần nào giúp anh giảm bớt gánh nặng về tài chính nhưng lại khiến anh dấn sâu vào thế giới tội phạm phức tạp và nguy hiểm. Những vụ án bí ẩn, tinh vi đầy lôi cuốn diễn ra giữa những con phố cổ sang trọng hay thậm chí tại những quán rượu trong những con hẻm tăm tối càng khiến cho bộ tiểu thuyết trở nên kỳ bí và hấp dẫn hơn nữa.


 
Sau 2 năm BBC One rục rịch mãi vẫn chưa bấm máy và rồi HBO đã quyết định mua lại bản quyền của bộ truyện và phim đã được bấm máy quay vào tháng 11 này ngay tại London. Với phần 1 – The Cuckoo’s Calling sẽ được làm thành 3 tập phim với mỗi tập là 1 tiếng, The Silkworm 2 tập mỗi tập 1 tiếng và cuối cùng là Career Of Evil cũng sẽ là 2 tập mỗi tập 1 tiếng.
Dàn cast đã xuất hiện với hai nhân vật chính của phim được xác nhận là nam diễn viên Tom Burke (War and Peace, The Musketeers) sẽ thủ vai thám thử Cormoran Strike và nữ diễn viên Holliday Grainger sẽ vào vai Robin Ellacott. Rowling, Neil Blair, Ruth Kenley-Letts và Elizabeth Kilgarriff sẽ cùng là điều hành sản xuất cho phim. Kịch bản sẽ được chắp bút bởi Ben Richards (The Tunnel: Sabotage,Spooks), người sẽ viết kịch bản cho The Cuckoo’s Calling và The Silkworm, còn Tom Edge (The Last Dragon Slayer,Lovesick) sẽ viết cho Career of Evil.


 
Với một bộ phim được chuyển thể mà lại có tác giả tham gia sản xuất thì hứa hẹn sẽ có thể truyền tải 90% câu chuyện và chắc chắn “mẹ đẻ” của Harry Potter sẽ không bao giờ làm người hâm mộ thất vọng.

Nguồn: Bookaholic
 
THUVIENTULAP.ORG | MY LIBRARY
Địa chỉ liên hệ: Số 11 ngõ 84, Ngọc Khánh, Ba đình, Hà nội
Website: www.thuvientulap.org Facebook: http://www.facebook.com/thuvientulap
Email: info@thuvientulap.org Youtube: http://www.youtube.com/thuvientulap

Đang online: 20
Tổng truy cập: 923.843
© Copyright Thư Viện Tự Lập